Thông báo kỳ họp thứ 9 năm 2024 của UBKT Đảng ủy Công an tỉnh

Thứ hai - 07/10/2024 08:45

Ngày 27/9/2024, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh họp lần thứ 9, đồng chí Phan Văn Triều, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh chủ trì cuộc họp xem xét, kết luận một số nội dung sau:
1. Thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng 9 tháng năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024; Quy định về Tổ chức hoạt động của Tổ kiểm tra, giám sát của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh.
2. Xem xét, kết luận kiểm tra khi có đấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy phòng Cảnh sát giao thông và đồng chí Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông về vai trò, trách nhiệm của Đảng ủy phòng Cảnh sát giao thông, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông trong việc tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy yêu cầu Đảng ủy phòng Cảnh sát giao thông và đồng chí Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông tổ chức kiểm điểm về khuyết điểm đã nêu đối với Đảng ủy và từng cá nhân Đảng ủy viên có liên quan trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông theo từng lĩnh vực được phân công phụ trách. Đồng thời xây dựng kế hoạch chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, báo cáo kết quả thực hiện về Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh trước ngày 30/10/2024.
3. Xem xét, kết luận kiểm tra chuyên đề việc kê khai tài sản thu nhập đối với 04 đồng chí là lãnh đạo các đơn vị: phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ, phòng Tham mưu, phòng An ninh nội địa. Qua kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy yêu cầu các đồng chí được kiểm tra chấn chỉnh, khắc phục khuyết điểm đã chỉ ra và cùng cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các quy định về kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản thu nhập trong chi bộ, đảng bộ và đơn vị.
4. Xem xét, kết luận giám sát chuyên đề việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với: Đảng ủy phòng Công tác đảng và công tác chính trị, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị; Chi bộ phòng An ninh đối ngoại và đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng An ninh đối ngoại. Qua giám sát, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy yêu cầu các tổ chức đảng, đảng viên khắc phục hạn chế, khuyết điểm đã nêu tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tham mưu Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Nguồn tin:     Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Tây Ninh