Gây án, bỏ trốn vẫn không thoát

Thứ tư - 25/03/2015 04:25

Phan Ngọc Đón tại cơ quan công an.

Đầu tháng 9.2014, Nguyễn Thành Trung (sn 1980) và Trần Văn Tây (sn 1983, cả hai cùng ngụ ấp 4, xã Trà Vong, huyện Tân Biên) có mâu thuẫn về việc lắc tài xỉu dẫn đến đánh nhau. Nuôi giận trong lòng, Trung nhờ Phan Ngọc Đón (là cháu kêu Trung bằng cậu) đánh dằn mặt anh Tây để trả thù. Trưa 2.9.2014, phát hiện anh Tây đang ngồi đánh bài ở quán cà phê thuộc ấp 11 xã Trà Vong, Đón bảo người bạn đi cùng dừng xe rồi đi vào trong quán, đến chỗ anh Tây ngồi và rút dao đâm anh Tây 3 nhát.

Qua điều trị, Trung tâm pháp y tỉnh Tây Ninh kết luận anh Tây tổn thương cơ thể 53%. Ngày 29.10.2014, Công an huyện Tân Biên khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phan Ngọc Đón về tội cố ý gây thương tích và ra quyết định truy nã.

Sau khi gây án, Đón đi xe đến TP.HCM, vào làm công cho một xưởng gỗ nội thất ở quận Gò Vấp để ẩn náu.

Sau khi bị bắt, Phan Ngọc Đón đã được Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an Tây Ninh bàn giao cho Công an huyện Tân Biên xử lý.

Tuyết Nhung