Bị bắt vì cưỡng đoạt tài sản qua facebook

Thứ sáu - 13/03/2015 04:05

Đối tượng Nguyễn Bá Tuấn tại cơ quan công an.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Tây Ninh hôm 11.3 cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Bá Tuấn (sinh năm 1989, ngụ khu phố 8, phường I, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan Công an Tuấn khai nhận, từ giữa năm 2012 đến nay Tuấn có quen T.T.N (ngụ thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) qua facebook. Sau một thời gian Tuấn và N. nảy sinh tình yêu đồng tính. Khi đó N. có tặng cho Tuấn 1 điện thoại di động để sử dụng, trong đó có nhiều thông tin cá nhân và kèm theo hai tấm hình “mát mẻ” của N.

Từ đó, mỗi khi cần tiền, Tuấn lợi dụng những tấm hình này để tống tiền N. qua facebook. Do mặc cảm với gia đình và bạn bè nên N. đã nhiều lần đưa tiền cho Tuấn, mỗi lần từ 1-2 triệu đồng. Số tiền mà N. đã phải đưa cho Tuấn từ năm 2012 đến nay lên đến hơn 200 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Phạm Công