Đảng uỷ Công an Tây Ninh: Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác Công an quý I năm 2022

Thứ sáu - 08/04/2022 18:00

Trong quý I.2022, lực lượng Công an tỉnh chủ động tham mưu cấp uỷ, chính quyền nhiều chủ trương, giải pháp, triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh.

An ninh chính trị ổn định, giữ vững, không để bị động, bất ngờ, đồng thời giải quyết ổn định tình hình khiếu kiện về đất đai và tình hình công nhân, bảo đảm an ninh xã hội, an ninh trong tôn giáo – dân tộc, an ninh chính trị nội bộ.

Trật tự an toàn xã hội tiếp tục được bảo đảm, tội phạm và vi phạm pháp luật giảm so với cùng kỳ; công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật đạt nhiều kết quả tích cực, làm rõ 281 vụ 715 đối tượng, đạt 85,6%. Trong đó, tội phạm về trật tự xã hội kéo giảm 36 vụ, tương đương 19,7% (Bộ Công an giao kéo giảm ít nhất 5%).

Đồng thời, tập trung lực lượng, quyết liệt điều tra, khám phá các vụ phạm tội rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, cải cách hành chính, quản lý xuất nhập cảnh, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, công tác vận động, thu hồi, đấu tranh với các vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo, thực hiện cấp căn cước công dân gắn với cấp tài khoản định danh, xác thực điện tử, cung cấp dịch vụ công được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đạt kết quả tích cực. TNGT được kiềm chế, không để xảy ra cháy, nổ nghiêm trọng, tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân trên địa bàn tỉnh không đốt pháo nổ trong dịp tết nguyên đán.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng tiếp tục đạt kết quả cao trên một số mặt. Các cấp uỷ trong Công an tỉnh luôn đoàn kết thống nhất cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; quán triệt thực hiện nghiêm quy chế làm việc; tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên ổn định, an tâm công tác.

Vai trò, trách nhiệm của cấp uỷ, lãnh đạo chỉ huy trong công tác quản lý cán bộ, chiến sĩ được tăng cường, kịp thời uốn nắn, chấn chỉnh các biểu hiện lệch lạc của cán bộ, chiến sĩ. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và tăng cường công tác kiểm tra điều lệnh CAND góp phần phòng ngừa sai phạm.

Công tác giáo dục chính trị, thi đua khen thưởng và các mặt công tác cán bộ được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ. Công tác hậu cần - kỹ thuật bảo đảm phục vụ tốt các yêu cầu công tác và chiến đấu.

Tập trung triển khai đồng bộ lực lượng, phương tiện, biện pháp bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, đối ngoại trọng đại của đất nước, của địa phương; phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu năm 2022 mà nghị quyết Đảng uỷ Công an tỉnh đã đề ra.

Đại tá Nguyễn Văn Trãi- Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu trong thời gian tới các đơn vị, Công an huyện, thị xã, thành phố tiếp tục, chủ động nắm chắc tình hình, dự báo tình hình kịp thời phục vụ công tác đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; phối hợp với lực lượng Quân sự, Biên phòng làm tốt công tác đối ngoại với các tỉnh Campuchia giáp biên bảo đảm an ninh biên giới, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép; tăng cường đấu tranh, phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật; nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ.

Tập trung rà soát lên danh sách các băng nhóm tội phạm để có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh triệt phá, không để tội phạm hoạt động phức tạp; thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông, nhất là bảo đảm an ninh trật tự dịp lễ giỗ tổ Hùng Vương, dịp lễ 30.4 và 1.5.

Dịp này, Ban Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 35 tập thể và 73 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện cao điểm Tết Nguyên đán năm 2022.

T. N – Tấn Lực