Ký kết kế hoạch phối hợp giữa Công an tỉnh với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Cục Hải quan tỉnh

Thứ tư - 13/09/2023 09:07

Tham dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Minh Hiếu- Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an. Đồng chủ trì hội nghị có Đại tá Trần Văn Luận- Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Cao Xuân An- Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và ông Võ Thành Ngoạn- Phó Cục trưởng Cục Hải quan.

Theo báo cáo kết quả công tác phòng ngừa đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK,VLN,CCHT và pháo từ ngày 15.12.2022 đến nay, lực lượng Công an toàn tỉnh đã phát hiện đấu tranh, bắt giữ 72 vụ 88 đối tượng, tịch thu trên 2.565kg pháo; bắt giữ 55 vụ, 139 đối tượng, thu 2 vũ khí quân dụng và 24 súng các loại, 614 viên đạn, 3 bình xịt hơi cay, 3 gậy sắt 3 khúc, 66 cây đao, kiếm, dao, mã tấu các loại, 77 thiết bị súng tự chế… trong đó đã khởi tố 10 vụ, 33 bị can.

Dự báo trong thời gian tới, hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép VK,VLN,CCHT và pháo trên tuyến biên giới, không gian mạng, dịch vụ bưu chính, phương tiện giao thông có thể diễn biến phức tạp. Đại diện lãnh đạo 3 đơn vị đã thống nhất ký kết kế hoạch phối hợp nhằm chủ động nắm chắc tình hình, triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với các đối tượng, đường dây, nhóm tội phạm, vi phạm pháp luật về VK,VLN,CCHT và pháo trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tuyến biên giới.

Trên cơ sở ký kết, 3 lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng và Hải quan tỉnh căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của mỗi đơn vị, triển khai lực lượng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời trao đổi thông tin để chủ động phối hợp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến VK,VLN,CCHT và pháo; phối hợp tuyên truyền cho toàn dân về các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng VK,VLN,CCHT và pháo, tác hại, hậu quả, các hình thức xử lý đối với các hành vi vi phạm; tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội cùng phối hợp tham gia tích cực, hiệu quả vào công tác tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK,VLN,CCHT và pháo…

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Minh Hiếu mong muốn sau khi ký kết, các đơn vị tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ của mỗi ngành, mỗi đơn vị; xác định rõ vai trò trách nhiệm chủ trì, phối hợp trong hoạt động phòng ngừa, đấu tranh từ ngoại biên đến khu vực biên giới, cửa khẩu và trong nội địa; tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin trong công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo… nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết:

Hà Thuỷ