Hội nghị trực tuyến toàn quốc trao đổi, hướng dẫn triển khai các mô hình Đề án 06 của Chính phủ

Thứ tư - 13/09/2023 08:52

Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc trao đổi, hướng dẫn triển khai các mô hình Đề án 06 của Chính phủ. Dự tại điểm cầu Tây Ninh có Đại tá Trần Văn Luận- Phó Giám đốc Công an tỉnh, các thành viên Tổ Đề án 06 tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành…

Toàn cảnh hội nghị

Theo thống kê của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, hiện có 24 mô hình triển khai được ngay. Có 4 mô hình chưa triển khai và Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an đang rà soát, xây dựng giải pháp triển khai thí điểm. Có 15 mô hình cần lựa chọn đơn vị triển khai; 27 mô hình triển khai miễn phí không cần đầu tư; 16 mô hình cần kinh phí đầu tư mua sắm thiết bị.

Trong đó, nhóm tiện ích phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến có 5 mô hình. Nhóm tiện ích phát triển kinh tế - xã hội có 17 mô hình. Nhóm tiện tích phục vụ công dân số có 11 mô hình. Nhóm số hoá, tạo lập dữ liệu dùng chung trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ cải cách hành chính có 3 mô hình. Nhóm phục vụ chỉ đạo điều hành của lãnh đạo các cấp có 7 mô hình.

Thảo luận tại hội nghị, Tổ công tác các địa phương và cán bộ Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục CSQLHC về TTXH trao đổi, làm rõ và giải đáp những vấn đề liên quan đến các bước triển khai thực hiện các mô hình ở địa phương, đơn vị để đẩy nhanh quá trình thực hiện Đề án 06/CP.

Tại hội nghị, lãnh đạo Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Thượng tá Nguyễn Thành Vĩnh- Giám đốc Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư giới thiệu các bước triển khai thực hiện 43 mô hình điểm như: Các mô hình triển khai 53 dịch vụ công thiết yếu; mô hình tự động hoá Trung tâm hành chính công thông qua tương tác kiosk; mô hình xây dựng tối thiểu 20 dịch vụ công không sử dụng hồ sơ giấy; mô hình lưu trữ, chứng thực các giấy tờ, tài liệu điện tử phục vụ người dân, doanh nghiệp tham gia môi trường số; mô hình triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên VNeID.

Hà Thuỷ