Cụm thi đua số 8, Bộ Công an sơ kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc"

Thứ tư - 26/07/2023 08:54

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Cụm thi đua số 8 gồm các tỉnh: Bến Tre, Bình Dương, Đồng Tháp, Tiền Giang, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Tây Ninh. Trong đó, Công an tỉnh Bến Tre làm cụm trưởng, Công an tỉnh Tây Ninh làm cụm phó. Tham dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp- Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an; Thiếu tướng Cao Đăng Hưng- Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an và lãnh đạo Công an 8 tỉnh trong cụm.

6 tháng đầu năm 2023, Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 8 đã triển khai thực hiện một cách toàn diện, đồng bộ phong trào thi đua vì An ninh Tổ quốc với nhiều chủ trương, giải pháp cụ thể, thiết thực, sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tế của từng đơn vị, địa phương, chủ động lồng ghép, gắn kết chặt chẽ phong trào thi đua yêu nước với phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, với chủ đề thiết thực, ý nghĩa, bám sát khẩu hiệu hành động của Bộ Công an: “Xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”; thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá do Bộ giao; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, chiến đấu, học tập, rèn luyện; tạo động lực, niềm tin, động viên cán bộ, chiến sĩ hăng hái thi đua, nỗ lực, quyết tâm khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Lãnh đạo Công an các tỉnh luôn quan tâm, chỉ đạo sâu sát việc phát động, tổ chức thực hiện các đợt thi đua chuyên đề, thi đua ngắn hạn và thi đua đặc biệt, trọng tâm là đợt thi đua cao điểm "90 ngày đêm" triển khai thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ với tinh thần “Tận tuỵ, sáng tạo, quyết liệt, thần tốc”; thi đua thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán 2023; phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân…

Công an các tỉnh kịp thời tham mưu cho Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân các tỉnh chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể địa phương tích cực phối hợp với lực lượng công an trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội... không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại địa phương. Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 8 chủ động đề ra nhiều chủ trương, giải pháp, phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; tổ chức nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, truy bắt các đối tượng truy nã.

Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chú trọng nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, tổ chức các đợt tấn công trấn áp tội phạm, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, ổn định ANTT trên địa bàn.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua số 8 trao đổi, thảo luận chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong thực hiện và nâng cao hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; chỉ ra những tồn tại, hạn chế, phương hướng khắc phục trong thời gian tới để thúc đẩy phong trào thi đua phát triển ngày càng sâu rộng, hiệu quả.

Hà Thuỷ – Tấn Lực