Công an tỉnh tổ chức giao ban công tác Công an tháng 8.2023

Thứ tư - 13/09/2023 14:40

Đại tá Nguyễn Văn Trãi- Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong tháng 8, Công an tỉnh tham mưu Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, các Ban Chỉ đạo của tỉnh thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự; phát hiện, kịp thời xử lý các vụ việc phức tạp, không để hình thành điểm nóng về an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Công an các đơn vị, huyện, thành phố, thị xã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường nắm tình hình trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn, đặc biệt là các địa bàn trọng điểm. Trong đó, các mặt công tác tiếp tục được tập trung chỉ đạo có chiều sâu, từng bước tạo sự chuyển biến tích cực; điều tra, làm rõ nhiều vụ án, bắt giữ nhiều đối tượng vi phạm pháp luật; bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội trên địa bàn tỉnh, tham mưu giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh tại cơ sở, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Trong tháng, lực lượng Công an toàn tỉnh đã điều tra, khám phá 41 vụ, 57 đối tượng vi phạm pháp luật về trật tự xã hội; điều tra làm rõ 5 vụ, 5 đối tượng vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế, tham nhũng; phát hiện 21 vụ, 40 đối tượng vi phạm pháp luật về ma tuý; phát hiện 7 vụ, 65 đối tượng đánh bạc…

ĐoànThanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tham mưu, tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, chung sức cùng cộng đồng; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó vào đầu năm học mới… qua đó góp phần tạo cầu nối gắn kết lực lượng Công an với nhân dân.

Triển khai thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06). Phát động sâu rộng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Công tác phòng cháy chữa cháy, thi hành án hình sự, công tác tạm giam, tạm giữ, kỹ thuật hình sự, bảo vệ mục tiêu được chú trọng bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự được thực hiện nghiêm túc. Làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm an ninh trật tự.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, chú trọng đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tạo điều kiện, động viên cán bộ chiến sĩ yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kết luận, Đại tá Nguyễn Văn Trãi- Giám đốc Công an tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Công an các đơn vị, huyện, thành phố, thị xã tiếp tục thực hiện triển khai hoàn thành chỉ tiêu công tác năm 2023; tăng cường đấu tranh tấn công trấn áp tội phạm mua bán người, tín dụng đen, các hình thức lừa đảo qua mạng; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tiếp tục xử lý vi phạm nồng độ, tốc độ, tải trọng bảo đảm TTATGT; đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền để người dân cảnh giác trước các thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm… qua đó, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Hà Thuỷ - Tấn Lực