Công an Tây Ninh Tổ chức hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an Nhân dân 2024

Thứ năm - 04/04/2024 09:43

Đại tá Nguyễn Văn Trãi- Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội thi.

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động ( 15/4/1974 – 15/4/2024), 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2024), ngày 3/4/2024, Công an Tây Ninh tổ chức hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an Nhân dân năm 2024. Tham dự có Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo Bộ đội biên phòng, Bộ Chỉ huy quân sự, Sư đoàn Bộ binh 5, các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các Cục, trường, Trại giam Cây Cầy - Bộ Công an và Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố.

Các đội thi duyệt đội ngũ qua lễ đài.

Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân năm 2024 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về vai trò quan trọng của công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật; góp phần xây dựng lực lượng Công an Tây Ninh chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Các đội tuyển tham gia 3 phần thi, gồm: duyệt đội ngũ, võ thuật ( đồng diễn và phân thế bài Mai hoa quyền, đánh tình huống ứng dụng võ thuật Công an Nhân dân) và quân sự ( bắn súng). Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân năm nay đã thu hút 14 đội tuyển thuộc các khối thi đua trong Công an tỉnh với trên 600 cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tham gia.

Đây là những nội dung thiết thực, quan trọng mà điều lệnh Công an nhân dân yêu cầu mọi cán bộ, chiến sĩ thường xuyên thực hiện trong quá trình công tác, học tập, sinh hoạt và khi tiếp xúc giải quyết công việc với các cơ quan, tổ chức và cá nhân, và cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ thi đua, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, đoàn kết cùng nhau duy trì tạo thành hoạt động thường xuyên, liên tục, đẩy mạnh việc nghiên cứu, học tập, chấp hành nghiêm điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng Công an Tây Ninh chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự tại địa phương.

Phát biểu tại hội thi, Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo cán bộ chiến sĩ tham gia hội thi phải xác định tầm quan trọng công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật trong toàn lực lượng. Từ hội thi, từng cán bộ chiến sĩ phải rút ra bài học để phát huy được tính sáng tạo từ đó áp dụng vào thực tiễn. Dự thi với tinh thần nghiêm túc, xem trường thi cũng như là chiến trường tác chiến đảm bảo an toàn lực lượng và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong thời gian 2 ngày tiếp theo, các đội thi sẽ cùng nhau tranh tài với các nội dung về võ thuật và quân sự với tinh thần thi đấu quyết tâm đầy trách nhiệm của từng cán bộ chiến sĩ trong từng nội dung để đạt thành tích xuất sắc nhất mang lại thành công cho hội thi.

Tuyết Nhung - Tấn Lực

Tác giả: Phòng CTĐ&CTCT