Năm 2022: Phòng CSGT Công an tỉnh được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Chủ nhật - 22/01/2023 16:15

Đại tá Trần Văn Luận- Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng cho các tập thể.

Chiều 12.1.2023, Phòng CSGT Công an tỉnh tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Trong năm 2022, Phòng CSGT Công an tỉnh huy động tối đa lực lượng, phương tiện tăng cường TTKS thực hiện 4 đợt cao điểm bảo đảm TTATGT. Tập trung điều tra cơ bản tuyến, địa bàn, xử lý quyết liệt phương tiện vi phạm chở hàng quá tải, quá khổ, vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, chủ động phòng ngừa các đối tượng thanh thiếu niên tụ tập chạy xe biểu diễn, rú ga, nẹt pô, không để mất ANTT trên tuyến, địa bàn.

Tổ chức trên 10 ngàn ca TTKS, lập biên bản 8.617 trường hợp vi phạm, tạm giữ 3.069 phương tiện, ra quyết định xử phạt 7.094 trường hợp trên 17 tỷ đồng. Tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh xảy ra 76 vụ, làm chết 37 người, làm bị thương 51 người.

So với cùng kỳ năm 2021 giảm 1 vụ, tăng 6 người chết, tăng 6 người bị thương. Nguyên nhân các vụ tai nạn chủ yếu là do người điều khiển phương tiện chuyển hướng không bảo đảm an toàn; không nhường đường; đi không đúng phần đường quy định; vượt không đúng quy định; đi ngược chiều; vượt không đúng quy định… Đường thuỷ không xảy ra tai nạn giao thông.

Dịp này, Đại tá Trần Văn Luận- Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Phòng CSGT; trao danh hiệu đơn vị quyết thắng cho 3 tập thể, trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 11 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2022.