Bắt 02 đối tượng cướp giật tài sản

Thứ năm - 31/03/2022 22:00

trom.jpg

Đối tượng Nguyễn Hữu Lộc và Bùi Hoàng Vĩnh.

Sau nhiều ngày trinh sát, khoảng 7 giờ ngày 28.3.2022, lực lượng tổ chức tuần tra, chốt chặn phát hiện 2 đối tượng điều khiển xe mô tô hiệu Exciter màu xám, biển số 72F1-364.33 đi từ hướng Thành phố Hồ Chí Minh lên huyện Gò Dầu, đến đoạn đường thuộc ấp Phước Bình B, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, 2 đối tượng áp sát và giật dây chuyền vàng của một người phụ nữ. Lực lượng trinh sát phối hợp với quần chúng nhân dân truy đuổi các đối tượng. Hai tên cướp lấy bình xịt hơi cay liên tục chống trả rồi tăng ga bỏ chạy.

Đến khu vực ấp Suối Cao B, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, 2 đối tượng tiếp tục giật dây chuyền vàng của 2 người phụ nữ đi xe mô tô. Trước sự truy đuổi quyết liệt của lực lượng Công an và quần chúng nhân dân, 2 đối tượng bị bắt giữ tại khu vực chợ Gò Dầu, thuộc khu phố Nội Ô A, thị trấn huyện Gò Dầu. Qua khám xét, Công an thu giữ tang vật gồm 1 đoạn dây chuyền kim loại màu vàng bị đứt, 1 mặt dây chuyền kim loại màu vàng, 1 xe mô tô, 2 điện thoại di động, 2 bình xịt hơi cay và 1.050.000 đồng.

Qua điều tra khai thác, 2 đối tượng tên Nguyễn Hữu Lộc (sinh năm 2004) và Bùi Hoàng Vĩnh (sinh năm 2001), cùng ngụ huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh khai nhận: khoảng 6-8 giờ hằng ngày, chúng đi xe phân khối lớn từ Hóc Môn lên Tây Ninh tìm kiếm người dân đeo vàng hoặc có những tài sản khác giá trị và sơ hở để thực hiện hành vi phạm tội.

Các đối tượng thường xuyên thay biển số, đặc điểm xe và trang phục để qua mặt lực lượng chức năng. Nếu bị truy đuổi, chúng dùng bình xịt hơi cay chống trả. Từ đầu tháng 3.2022 đến ngày bị bắt, cả hai đối tượng  Từ đầu tháng 3.2022 đến ngày bị bắt, chúng thực hiện hơn 10 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thị xã Trảng Bàng, Hoà Thành và huyện Gò Dầu.

Phạm Công