Bộ Công an tặng Bằng khen cho một quần chúng tiêu biểu trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

Thứ năm - 01/11/2012 15:00

Trước đó, vào hồi 10 giờ 30 phút ngày 17/9/2012, anh Hoàng Ngọc Tri, sinh năm 1990, trú tại ấp 13, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường thì bị đối tượng Cao Trung Lập, sinh năm 1984, trú tại số 3A, Đường 22, Khu phố 11, phường Bình Hưng Hòa A, huyện Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh chạy xe môtô đi cùng chiều giật túi xách bên trong đựng máy tính xách tay để ở giá để hàng phía trước xe. Anh Tri lái xe đuổi theo và va vào xe đối tượng làm cả hai bên đều bị ngã. Lúc này anh Tri được anh Nguyễn Văn Bình và anh Võ Sỹ Hoàng (Công an quận Tân Phú) hỗ trợ để bắt đối tượng nhưng đối tượng đã bất ngờ dùng dao đâm vào ngực anh Tri (làm anh Tri chết ngay sau khi được nhân dân đưa đi cấp cứu), đâm vào tay anh Bình rồi bỏ chạy. Đúng lúc đó, anh Cát Văn Thuận vừa đi xe đến đã cùng anh Hoàng tiếp tục dùng xe máy đuổi theo đối tượng. Đến ngõ hẻm, trong lúc giằng co đối tượng đã đâm anh Hoàng bị thương ở mang tai rồi tiếp tục cướp xe máy của một thanh niên đi đường để tẩu thoát. Với quyết tâm truy bắt đối tượng đến cùng, anh Cát Văn Thuận đã dùng xe máy của mình chạy đuổi theo và đâm thẳng vào xe của đối tượng làm đối tượng ngã xuống đường, sau đó cùng với sự giúp sức của quần chúng xung quanh bắt được đối tượng.

Ngày 22/10/2012 Trung tướng Lê Quý Vương, ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định số 5135/QĐ-BCA tặng Bằng khen của Bộ Công an cho anh Cát Văn Thuận do đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội của địa phương. Hành động của anh Cát Văn Thuận đã chứng minh lòng dũng cảm trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mang lại sự bình yên cho nhân dân, là một tấm gương sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Văn Luận