Tuyên truyền pháp luật cho doanh nghiệp vận tải

Thứ ba - 14/06/2022 17:00

pc08.jpg

Toàn cảnh buổi tuyên truyền.

Tại đây, các lái xe, doanh nghiệp vận tải được cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh 6 đầu năm 2022, nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông- đặc biệt là hành vi chở quá tải khi tham gia giao thông, hậu quả của tai nạn giao thôn.

Phòng Cảnh sát giao thông còn tuyên truyền về quy trình xử lý vi phạm giao thông trên cổng dịch vụ công quốc gia; đồng thời cho các lái xe ký cam kết không vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Qua tuyên truyền giúp các lái xe, doanh nghiệp hiểu thêm những nội dung, quy định của pháp luật về an toàn giao thông; mối nguy hiểm của việc điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu bia, chở hàng quá tải, vi phạm về tốc độ cũng như chuyển hướng không đúng quy định; điều khiển xe quá thời gian quy định. Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát giao thông khuyến cáo lái xe cũng như người dân cảnh giác, tránh bị lừa đảo về xử lý vi phạm giao thông trên không gian mạng.

Phạm Công