Kỉ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 – 21/2/2024)

Thứ ba - 27/02/2024 10:58

Tháng 2/2024, tháng kỷ niệm 78 Ngày truyền thống lực lượng CSGT (21/2/1946 - 21/02/2023). Trải qua 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành lực lượng CSGT cả nước nói chung, lực lượng CSGT Công an Tây ninh nói riêng đã vững chí, trách nhiệm, thân thiện, vì nhân dân phục vụ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững TTATGT trên mọi nẻo đường, dòng sông, góp phần giữ vững ANTT phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Năm 2023, tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội có nhiều diễn biến phức tạp; ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của người tham gia giao thông còn nhiều hạn chế, phương tiện tham gia giao thông tăng nhanh, kết cấu hạ tầng giao thông phát triển chậm, tình hình thời tiết cực đoan, nắng nóng và mưa lớn liên tục nhiều ngày đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến TTATGT. Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát giao thông đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an, thực hiện tốt chức năng tham mưu, triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm TTATGT, TTXH, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước.

Năm 2023, lực lượng CSGT Công an Tây Ninh đã huy động tối đa lực lượng phương tiện triển khai thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội; từng bước lập lại trật tự, kỷ cương trong chấp hành pháp luật về giao thông của cả người tham gia giao thông và người thực thi pháp luật về giao thông. Lực lượng CSGT chủ động phối hợp, tuần tra kiểm soát phòng ngừa các đối tượng thanh, thiếu niên tụ tập, chạy xe biểu diễn, rú ga, nẹt pô, không để mất ANTT trên tuyến, địa bàn.

Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo tiếp tục xử lý quyết liệt phương tiện vi phạm chở hàng quả tải trọng, quá khổ, cơi nới thành thùng xe, vi phạm nồng độ cồn, vi phạm quá tốc độ theo Kế hoạch số 299/KH-BCA ngày 13/6/2022 của Bộ Công an, không để tái diễn tình trạng phương tiện chở hàng quá tải, quá khổ, cơi nới thành thùng xe. Trong năm 2023, kết quả xử lý vi phạm nồng độ cồn tăng trên 4.700 trường hợp; vi phạm tốc độ tăng trên 4.600 trường hợp; vi phạm quá tải, quá khô, cơi nới giảm 300 trường hợp.Tai nạn giao thông so với năm 2022 giảm 02 tiêu chí, giảm 13 vụ (giảm 3,8%), giảm 58 người chết (giảm 17,5%).

Năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng - là năm “thứ tư”, năm “tăng tốc” để tạo tiền đề năm 2025 “về đích” thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm 2021 - 2025, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ CATW lần thứ VII và cũng là năm khởi đầu cho công tác chuẩn bị Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Năm 2024 và những năm tiếp theo, công tác đảm bảo TTATGT được Đảng, Nhà nước, Quốc hội đặc biệt quan tâm thực hiện các giải pháp bảo đảm TTATGT quyết liệt, kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông, làm chuyển biến rõ nét hơn nữa trong việc nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định về đảm bảo TTATGT, ... Nhiệm vụ đặt ra cho lực lượng CAND nói chung và lực lượng Cảnh sát Giao thông nói riêng hết sức nặng nề, khẩn trương. Với niềm tự hào 78 năm truyền thống của mình, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục phát huy, noi gương các thế hệ cha anh, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới./.

Nguồn tin: Fanpage An ninh Tây Ninh: