Công an tỉnh Tây Ninh phổ biến, quán triệt nội dung các Luật được Quốc hội khoá XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp bất thường lần thứ 5

Thứ ba - 07/05/2024 15:57

Đồng chí Đại tá Lý Hồng Sinh phát biểu tại Hội nghị

Ngày 24.4.2024, Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt nội dung các Luật được Quốc hội khoá XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp bất thường lần thứ 5.

Đại tá Lý Hồng Sinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có lãnh đạo, chỉ huy đội Đội Tham mưu tổng hợp Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Lý Hồng Sinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, tại Kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV đã thông qua 09 luật gồm: Luật Căn cước; Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi); Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Nhà ở (sửa đổi); Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; Luật Tài nguyên nước (sửa đổi); Luật Viễn thông (sửa đổi); Luật Đất đai (sửa đổi); Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Các Luật trên được đăng tải lên trang Tủ sách pháp luật điện tử Công an tỉnh để Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố truy cập, nghiên cứu thực hiện. Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị báo cáo viên tập trung nhấn mạnh những nội dung liên quan đến công tác Công an. Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm phải triển khai cho tất cả cán bộ chiến sĩ nắm để áp dụng và thi hành.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo viên phổ biến những nội dung cơ bản, cốt yếu nhất, triển khai và nhấn mạnh những nội dung mới, những điểm cần chú ý, nhất là những nội dung liên quan đến chức năng, nhiệm vụ lực lượng Công an của 09 luật được Quốc hội khoá XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp bất thường lần thứ 5.

Nguồn tin: Fanpage An ninh Tây Ninh