Công an tỉnh Tây Ninh Hội nghị giao ban công tác Công an quý I/2024 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024

Thứ sáu - 05/04/2024 14:45

Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Chiều ngày 3.4.2024, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị công tác Công an quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II. 2024. Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị, tham dự có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố.
Trong quý I.2024, lực lượng Công an triển khai hiệu quả các mặt công tác, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, tình hình tội phạm xảy ra 343 vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, làm rõ 301 vụ 661 đối tượng, trong đó, có một số tội phạm được kéo giảm như: cờ bạc, tội phạm về môi trường, ... Trật tự an toàn giao thông xảy ra 125 vụ, làm chết 62 người, bị thương 87 người, tăng số vụ, giảm số người chết, tăng số người bị thương. Tình hình cháy, nổ xảy ra 4 vụ cháy, không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản trên 100 triệu đồng, nguyên nhân ban đầu xác định do sự cố hệ thống điện gây cháy. Đồng thời trong quý, Đảng ủy, Ban Giám đốc đã tập trung chỉ đạo đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, đảm bảo tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc tại Tây Ninh, không để xảy ra tình huống bất ngờ. Chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, đôn đốc các cấp ủy, tổ chức đảng, lãnh đạo Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện, kịp thời chấn chỉnh thiếu sót, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm.
Tại hội nghị Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ ra những ưu điểm và tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự của Công an tỉnh trong 3 tháng qua, yêu cầu Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố tập trung thảo luận. Hội nghị đã nghe các đơn vị báo cáo tiến độ thực hiện các chỉ tiêu công tác năm 2024; nêu những tồn tại, hạn chế của đơn vị mình và nguyên nhân, đề xuất biện pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các tập thể lập chiến công xuất sắc

Trong hội nghị này, Công an Tây Ninh công bố quyết định của Bộ Công an khen thưởng cho 57 lượt tập thể lập chiến công xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm từ ngày 01.12.2023 đến tháng 3.2024, và Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 72 tập thể, 181 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố đã đạt trong những tháng qua. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu các đơn vị triển khai đồng bộ lực lượng, phương tiện, biện pháp bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại trọng đại của tỉnh; tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật; nâng cao hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tội phạm; tập trung rà soát các băng nhóm tội phạm để có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh triệt phá, không để tội phạm hoạt động phức tạp; tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ. Đặc biệt, trong tháng 4, đồng chí đề nghị Công an các đơn vị tập trung bảo đảm tốt an ninh trật tự dịp nghĩ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới.

T.N – Tấn Lực

Tác giả: Phòng CTĐ&CTCT