Tuổi trẻ đoàn viên Phòng Xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh trong Chương trình “Tháng 3 biên giới - Biên cương tổ quốc tôi” và Tháng Thanh niên năm 2023

Thứ tư - 29/03/2023 10:36

Thực hiện Chương trình “Tháng 3 biên giới - Biên cương tổ quốc tôi” và Tháng Thanh niên năm 2023, cán bộ, đoàn viên Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh phối hợp với Công an xã, BCH Đoàn thanh niên xã Tân Bình, huyện Tân Biên tổ chức các hoạt động trong Chương trình “Tháng 3 biên giới - Biên cương tổ quốc tôi” và Tháng Thanh niên năm 2023  trong tuổi trẻ Công an tỉnh.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện hướng về địa bàn vùng viên giới thông qua công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; cán bộ, đoàn viên Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc đã cùng với Công an xã Tân Bình sinh hoạt, hướng dẫn, hoạt động cho lực lượng Tuần tra nhân dân và Tổ dân cư tự quản trên địa bàn xã. Qua đó đã trực tiếp hướng dẫn cho 06 Đội trưởng đội Tuần tra nhân dân xã, ấp, các Tổ trưởng Tổ dân cư tự quản trong việc thực hiện công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm thông qua các “Nhóm Zalo tuyên truyền phòng, chống tội phạm”, việc tiếp nhận, phối hợp xử lý các thông tin về tình hình an ninh trật tự, công tác phối hợp hòa giải ở cơ sở.

Hướng dẫn hoạt động cho Đội trưởng Đội tuần tra nhân dân thường trực xã

Ngoài việc tham gia sinh hoạt, hướng dẫn hoạt động cho các mô hình phong trào tại địa phương. Cán bộ, đoàn viên phòng cũng đã phối hợp với BCH Đoàn thanh niên xã Tân Bình tổ chứcsinh hoạt, tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên của xã về ý nghĩa của Sáu điều Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy Công an nhân dân, về truyền thống, lịch sử vẻ vang của Đoàn, của tuổi trẻ Việt Nam và tuổi trẻ Công an nhân dân nhân nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy Công an nhân dân và 92 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Đại diện cán bộ, đoàn viên Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tặng quà lưu niệm cho BCH Đoàn xã Tân Bình

Cũng tại buổi tuyên truyền cán bộ, đoàn viên Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng đã tổ chức tặng 12 quà cho lực lượng Tuần tra nhân dân và 120 quyển tập cho đoàn viên, học sinh trường Trung học cơ sở Thiện Ngôn có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 4.000.000đ được vận động từ các mạnh thường quân.

.

Đại diện Cấp ủy chi bộ phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ trao quà cho lực lượngTuần tra nhân dân có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp tục các hoạt động trong Chương trình “Tháng 3 biên giới - Biên cương tổ quốc tôi” và Tháng Thanh niên năm 2023, cán bộ, đoàn viên Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật, phương thức, thủ đọan hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội….trực tiếp tham gia sinh hoạt, củng cố hoạt động các mô hình phong trào, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đảm bảo an ninh, trật tự ở địa bàn biên giới.

L.P