CÔNG AN THÀNH PHỐ TÂY NINH: CẢNH BÁO TỘI PHẠM TRỘM CẮP TÀI SẢN

Thứ tư - 17/11/2021 22:00

Trộm tài sản khi để trên các hộc đựng đồ phía trước xe gắn máy (loại xe tay ga)

Vào lúc 11 giờ 20 phút ngày 10/11/2021, đối tượng Nguyễn Thanh Sơn, sinh năm 1994, ngụ khu phố Ninh Phúc, phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh điều khiển xe mô tô đến nhà của Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1988, ngụ khu phố 4, phường 3, thành phố Tây Ninh chơi, khi đi ngang qua quán trà sữa Royaltea trên đường Hoàng Lê Kha, phường 3, thành phố Tây Ninh thì thấy chị Nguyễn Thị Tuyết Nhi, sinh năm 1999, ngụ Khu phố 1, phường Long Hoa, thị xã Hoà Thành dựng xe phía trước quán và để 01 điện thoại di động hiệu Iphone 11 Promax trên hộc phía trước của xe nên đối tượng Sơn rủ Tuấn Anh đi lấy trộm điện thoại đem bán lấy tiền tiêu xài. Sau đó, đối tượng Sơn chở Tuấn Anh đi ra quán trà sữa Royaltea, dựng xe gần xe của chị Nhi, cả 02 giả vờ vào hỏi mua trà sữa rồi quay ra ngoài lấy xe đi về, lúc đẩy xe ra ngoài Sơn đã dùng tay lấy chiếc điện thoại của chị Nhi. Đến ngày 111/11/2021, chị Sơn Thị Ngọc Hân, sinh ngày 19/01/2004, ngụ ấp Bình Long, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh điều khiển xe mô tô nhãn hiệu VISION đến quán trà sữa RICH, địa chỉ: đường CMT8 Khu phố 2, Phường 2, thành phố Tây Ninh. Tới quán chị Hân để 01 điện thoại Iphone 12 Promax trong hộc cốp nhỏ phía trước bên trái tay cầm xe và đứng chờ mua trà sữa. Lúc này, đối tượng Lê Khắc Vũ, sinh ngày 08/4/1997, tạm trú tại Khu phố 1, Phường 1, thành phố Tây Ninh lợi dụng chị Hân không quan sát điện thoại nên đã lấy trộm để bán lấy tiền tiêu xài.

Giả vờ vào nhà hỏi thăm đường để trộm cắp tài sản

Ngày 16/11/2021, đối tượng Trần Ngọc Thạch, sinh năm 1996, ngụ ấp Thanh Thuận, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh đến nhà ông Nguyễn Thanh Sơn, địa chỉ: số 2 Huỳnh Công Thắng, khu phố 2, phường 1, thành phố Tây Ninh giả vờ hỏi thăm đường. Khi ông Sơn đi ra sau nhà, đối tượng Thạch quay lại vào phòng khách trộm 01 điện thoại di động iPhone 12, 01 điện thoại di động iPhone7. Ông Sơn phát hiện kịp thời nên truy hô, sau đó đối tượng Thạch bị quần chúng bắt giữ.

Qua những vụ việc trên, Cơ quan Công an đề nghị người dân (đặc biệt là các em thanh thiếu niên) bảo quản điện thoại di động, các tài sản cá nhân khác cẩn thận, tránh thói quen để tài sản trong các hộc phía trước xe, tạo điều kiện cho đối tượng xấu trộm cắp, cướp giật tài sản. Đặc biệt, trong lúc người dân đang điều khiển phương tiện mà để tài sản trên xe thì các đối tượng phạm tội sẽ thực hiện hành vi cướp giật, gây ra nguy hiểm rất lớn cho người điều khiển phương tiện.

CÔNG AN THÀNH PHỐ TÂY NINH

Fanpge Công an thàn phố Tây Ninh: https://www.facebook.com/101999438072413