Biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021

Thứ hai - 28/11/2022 08:05

- Ngày 25.11, Hội Người cao tuổi (NCT) và Công an tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến NCT trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021.

Đại tá Nguyễn Văn Trãi- Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phạm Hùng Thái; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng. Đại tá Nguyễn Văn Trãi- Giám đốc Công an tỉnh và ông Vương Quốc Thới- Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Trong những năm qua, công tác phối hợp giữa Hội NCT và lực lượng Công an các cấp trong xây dựng Đảng, chính quyền và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021 được triển khai sâu rộng trong tổ chức Hội từ tỉnh đến cơ sở và đạt kết quả tích cực. Ban đại diện Hội NCT các cấp thường xuyên phối hợp lực lượng Công an trong công tác tuyên truyền, vận động con cháu và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời cùng với lực lượng Công an tuyên truyền, thông báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các tội phạm, tệ nạn xã hội thường xảy ra để mọi người nắm bắt kịp thời, nâng cao ý thức cảnh giác.

Trong 5 năm qua, Hội NCT đã phối hợp, hỗ trợ, cung cấp cho lực lượng Công an hơn 1.200 nguồn tin về tình hình an ninh, trật tự (ANTT), giúp lực lượng Công an triệt xoá nhiều điểm đánh bạc; bắt, xử lý nhiều đối tượng sử dụng ma tuý, gây rối trật tự công cộng ở địa phương. Hằng năm, thông qua diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, hội viên NCT tham gia đóng góp trên 800 lượt ý kiến đối với hoạt động của lực lượng Công an các cấp về đạo đức, lối sống, lề lối làm việc, giao tiếp, tác phong, những vấn đề liên quan đến tình hình ANTT góp phần xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn xã hội ở địa phương phụ trách.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng phát biểu tại hội nghị.

Bên cạnh đó, vận động hơn 7.000 cán bộ, hội viên NCT tham gia hoạt động các ban điều hành mô hình “Vận động toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm”, “Tổ dân cư tự quản”, “Cựu Công an tham gia giữ gìn ANTT”. Bằng kinh nghiệm và uy tín, hội viên NCT cũng đã trực tiếp và phối hợp với lực lượng Công an, các ngành, đoàn thể ấp, khu phố hoà giải thành trên 400 vụ việc ở cơ sở; vận động, cảm hoá, giáo dục hơn 1.800 đối tượng nghiện ma tuý, mại dâm, trộm cắp, gây rối trật tự công cộng… hoà nhập xã hội, góp phần quan trọng trong xây dựng khu dân cư văn hoá, an toàn về ANTT.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng biểu dương tinh thần, sự cống hiến của Hội NCT cũng như vai trò của lực lượng Công an trong công tác phối hợp, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Hội NCT tiếp tục phát triển phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, duy trì chất lượng hoạt động của các chi, tổ hội. Đồng thời làm tốt công tác phát triển hội viên; kịp thời động viên, thăm hỏi những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật; phát huy phong trào xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, gia đình văn hoá; tích cực giáo dục, động viên con cháu chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các quy định của địa phương nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới.

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Trãi- Giám đốc Công an tỉnh tiếp tục khẳng định và đánh giá cao sự nỗ lực, đóng góp to lớn của các cấp Hội NCT tỉnh nhà góp phần quan trọng để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đại tá Nguyễn Văn Trãi- Giám đốc Công an tỉnh cho biết, dự báo trong thời gian tới, tình hình các loại tội phạm nhất là tội phạm công nghệ cao, mua bán, vận chuyển ma tuý quy mô lớn hay một số loại tội phạm đặc biệt nghiêm trọng khác vẫn diễn biến phức tạp. Lãnh đạo Công an tỉnh mong muốn Hội NCT các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an thực hiện tốt kế hoạch phối hợp giữa Hội NCT Việt Nam và Bộ Công an đã ký kết; vận động hội viên, nhân dân tham gia các mô hình, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”; tham gia hiệu quả các tổ hoà giải cơ sở; tuyên truyền, vận động con cháu, nhân dân trên địa bàn làm thẻ căn cước công dân gắn chip và tài khoản định danh điện tử. Đồng thời, tích cực đồng hành, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo đúng tinh thần Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16.3.2022 của Bộ Chính trị.

Dịp này, 10 cá nhân điển hình tiên tiến NCT trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được UBND tỉnh tặng bằng khen; 20 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen và 2 cá nhân đang được đề nghị Bộ Công an tặng bằng khen.

Phương Thúy

Nguồn tin: Báo Tây Ninh