Sơ kết phong trào thi đua"Vì an ninh Tổ quốc" 6 tháng đầu năm 2023

Thứ ba - 08/08/2023 10:33

Đại tá Nguyễn Văn Trãi- Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị, cùng dự có Thượng tá Phan Văn Triều- Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo chỉ huy các đơn vị trong khối.

Toàn cảnh hội nghị.

Phong trào thi đua vì An ninh Tổ quốc 6 tháng đầu năm 2023, các đơn vị trong Khối Tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật đã triển khai thực hiện tốt nghị quyết của Đảng ủy và chương trình công tác của Công an tỉnh năm 2023, tập trung thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ công tác trọng tâm của đơn vị đã đề ra, triển khai thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc năm” năm 2023, phát động nhiều đợt thi đua thực hiện nhiệm vụ với chủ đề thiết thực, ý nghĩa, bám sát khẩu hiệu hành động của Công an tỉnh: “Xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Theo đó, Khối Tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật đã tích cực tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các chỉ thị, đề án, kế hoạch… về đảm bảo ANTT theo chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Thực hiện tốt việc phối hợp với Quân sự, Biên phòng, các ban ngành có liên quan trong công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin liên quan đến công tác đảm bảo ANTT qua đó đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết kịp thời nhiều vấn đề phức tạp nổi lên về ANTT, góp phần giữ vững ổn định chính trị, TTATXH trên địa bàn.

Tập trung triển khai, đôn đốc, hướng dẫn thực hiện có hiệu quả các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác chính trị, tư tưởng, quản lý CBCS, hậu cần, đời sống… góp phần cùng toàn lực lượng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm ANTT.

Các phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc của các đơn vị diễn ra sôi nổi, lan tỏa với nhiều kết quả, thành tích nổi bật, trong 6 tháng đầu năm đã có 36 lượt tập thể, 59 lượt cá nhân được các cấp tặng Bằng khen của Chính phủ, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh.

Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh.

Thảo luận tại hội nghị, đại diện các đơn vị trong khối đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong thực hiện và nâng cao hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc ”; chỉ ra những tồn tại, hạn chế, phương hướng khắc phục trong thời gian tới để thúc đẩy phong trào thi đua phát triển ngày càng sâu rộng, hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Trãi- Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của các đơn vị trong khối trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước, an ninh, an toàn thông tin; tăng cường quản lý cán bộ, đảng viên; đấu tranh phòng chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa".

Tham mưu đẩy mạnh công tác xây dựng phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chú trọng xây dựng, nhân rộng, biểu dương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, kịp thời động viên khen thưởng những nhân tố mới tiêu biểu trong phong trào thi đua.

Thực hiện tốt kế hoạch của Bộ Công an, Công an tỉnh về cơ cấu lại đội ngũ cán bộ ở các cấp phù hợp với biên chế hiện có. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác hồ sơ nghiệp vụ và công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật; quản lý, khai thác có hiệu quả nguồn vốn đầu tư, bảo đảm ngân sách, cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu của toàn lực lượng. Tăng cường sự đoàn kết, phối hợp giữa các đơn vị trong và ngoài ngành và giữa các đơn vị trong khối thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Hà Thủy