Đoàn kiểm tra Bộ Công an làm việc tại Tây Ninh

Thứ tư - 13/09/2023 13:59

Phát biểu tại buổi kiểm tra, thay mặt đoàn, Đại tá Lê Trang Hùng, thường trực đoàn kiểm tra cho biết mục đích, ý nghĩa của việc kiểm tra nhằm đánh giá chính xác thực trạng tổ chức thi hành pháp luật và công tác pháp chế tại Công an tỉnh Tây Ninh trong thời gian qua, qua đó phát hiện, ghi nhận những khó khăn, vướng mắc, bất cập và nguyên nhân trong quá trình thực hiện.

Đoàn kiểm tra các nội dung gồm: việc quán triệt, ban hành các văn bản chỉ đạo, kế hoạch triển khai tổ chức thi hành pháp luật và công tác pháp chế; Công tác phổ biển giáo dục pháp luật; theo dõi thi hành pháp luật; quản lý và xử lý vi phạm hành chính; thực hiện quy định về dân chủ cơ sở và công tác pháp chế.

Theo báo cáo, thời gian qua (từ 1.1.2022 - 14.7.2023), Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an Tây Ninh đã tập trung chỉ đạo phổ biến, quán triệt đầy đủ các văn bản quy phạm pháp luật, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chính phủ, Bộ Công an, các văn bản chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương về công tác thi hành pháp luật và công tác pháp chế.

Ban hành nhiều kế hoạch, triển khai thi hành các văn bản pháp luật, các chỉ thị, kết luận đề án công tác phổ biến, giáo dục pháp luật… để chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường thực hiện các hình thức, biện pháp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Công an Tây Ninh để tham mưu Đảng uỷ, lãnh đạo Bộ Công an bổ sung chỉnh sửa nhằm xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành trong các lĩnh vực công tác Công an.

Hà Thuỷ