Công an tỉnh Tây Ninh viếng nghĩa liệt sĩ Đồi 82 và Bia chiến thắng

Chủ nhật - 22/01/2023 16:54

Đại tá Nguyễn Văn Trãi-Giám đốc Công an tỉnh cùng các đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82.

Ngày 17.1, thừa uỷ nhiệm của Bộ trưởng Bộ Công an, đoàn công tác Công an tỉnh Tây Ninh do Đại tá Nguyễn Văn Trãi- Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 và Nghĩa trang Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam (huyện Tân Biên).

Sau lễ viếng, đoàn đến Khu di tích lịch sử văn hoá Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam (xã Tân Lập, huyện Tân Biên) dâng hoa, dâng hương trước Bia Chiến thắng, nơi ghi danh hơn 14.000 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng CAND Việt Nam đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc; dâng hương tại tượng đài Bác Hồ, tượng đài cố Bộ trưởng Phạm Hùng. Đây là địa danh lịch sử, căn cứ địa cách mạng và niềm tự hào của lực lượng Công an nhân dân trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tiếp đó, đoàn đến dâng hoa, dâng hương tại bia di tích Tiểu ban Bảo vệ chính trị- Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam (C51). Tiểu ban Bảo vệ chính trị thuộc Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam thời kỳ từ năm 1969 đến 1975, được xem như là chốt tiền tiêu bảo vệ vòng ngoài căn cứ cách mạng của Trung ương Cục miền Nam cùng các cơ quan, ban, ngành của Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam.

Đây là hoạt động ý nghĩa của lực lượng Công an nhân dân, thể hiện lòng tri ân, tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.