Cảnh giác với những video độc hại, xuyên tạc hình ảnh Công an, Quân đội trên mạng xã hội

•   27/03/2024 10:20:59
  •   Phản hồi: 0
Thời gian qua, trên các nền tảng mạng xã hội, nhất là TikTok, xuất hiện những TikToker (người dùng TikTok) làm các video clip kiểu như: “Có lẽ tôi sẽ từ bỏ Quân đội để được làm chính mình”; “Có nên rời khỏi ngành Công an để bắt đầu làm lại?”... Đi liền với đó là các video và bài viết xuyên tạc về tình hình nội bộ của lực lượng Công an, Quân đội.
Động cơ sai trái, làm sao đánh giá được nhân quyền

•   18/01/2024 14:14:50
  •   Phản hồi: 0
Những ngày đầu năm 2024, vẫn theo thông lệ đánh giá tình hình nhân quyền năm cũ và “hướng tới năm mới”, một số tổ chức quốc tế danh xưng theo dõi nhân quyền, tự do dân chủ, báo chí… lại đưa ra các báo cáo, phán xét rồi tung lên mạng internet. Mốc thời gian thì thay đổi, tên nhân vật cũng có những trường hợp bổ sung mới, còn lại ngôn từ, thủ đoạn chống phá ẩn sau các chữ báo cáo, đánh giá, kiến nghị… thì không có gì khác.
Phản bác luận điệu chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân

•   23/11/2023 09:29:01
  •   Phản hồi: 0
Khi đồng bào ta phấn khởi, chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thì cũng là lúc các tổ chức, cá nhân phản động lưu vong ở nước ngoài, các thế lực thù địch, cơ hội chính trị giở trò xuyên tạc, chống phá nhằm phá hoại chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng, Nhà nước ta.
Lại nhạo báng giá trị nhân quyền bằng thủ đoạn rêu rao giảithưởng

•   13/11/2023 15:24:40
  •   Phản hồi: 0
Hôm 1/11/2023, trang web của tổ chức khủng bố Việt Tân lại diễn trò “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” với những “thông báo mới”. Thông tin trên trang web này nói rằng, “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” năm 2023 sẽ được tổ chức tại Paris, Pháp với chủ đề “75 năm Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền – tự do, bình đẳng, công lý cho Việt Nam”!
Luận điệu bẻ lái, xuyên tạc về đường lối đối ngoại của Việt Nam

•   05/10/2023 10:42:06
  •   Phản hồi: 0
Sự kiện Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10 - 11/9 theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được báo chí trong nước và quốc tế phản ánh đậm nét. Lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động tung ra những luận điệu đả phá, xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, ngoại giao giữa hai nước.
CHUYEN BAY GIAI CUU

Thủ đoạn lợi dụng phiên tòa xét xử vụ án “chuyến bay giải cứu” để chống phá Đảng, Nhà nước

•   25/07/2023 14:08:19
  •   Phản hồi: 0
Trong những ngày qua, phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 54 bị cáo bị truy tố về các tội “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ”, “Môi giới hối lộ”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại một số bộ, ngành và địa phương (còn gọi vụ án “chuyến bay giải cứu”) tiếp tục nóng trên các diễn đàn báo chí, mạng xã hội...
Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để xuyên tạc, chống phá

•   29/03/2023 14:15:27
  •   Phản hồi: 0
Không thể cổ xúy hành vi núp bóng tự do internet để miệt thị cá nhân, cộng đồng

•   09/11/2022 14:32:56
  •   Phản hồi: 0
Sự bùng nổ mạnh mẽ của mạng xã hội những năm gần đây đã tăng thêm tiện ích để mọi người thể hiện quyền tự do cá nhân. Tuy nhiên, mặt trái của mạng xã hội là các phát ngôn lệch chuẩn, các thông tin giả, độc hại được lan truyền ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội.