ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG AN TỈNH TÂY NINH HỖ TRỢ CẤP CCCD TẠI THỊ XÃ HÒA THÀNH

Thứ sáu - 07/10/2022 09:06

Nhằm góp phần đẩy nhanh tiến độ đề án cấp CCCD gắn chíp điện tử, từ ngày 05/9/2022 đến hết ngày 25/9/2022, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp Công an thị xã Hoà Thành triển khai các mặt công tác để đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD gắn chíp điện tử, trong đó Đoàn thanh niên Công an tỉnh chủ công trong việc thực hiện công tác rà soát, tuyên truyền, vận động người dân đến làm thủ tục cấp CCCD và đồng thời hỗ trợ thu nhận hồ sơ cấp CCCD.

Qua gần 02 tuần thực hiện, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã có 159 lượt đoàn viên tham gia, đã hỗ trợ thu nhận hồ sơ đề nghị cấp CCCD gắn chíp trên 1.300 trường hợp (chỉ tính riêng số lượng do đoàn viên hỗ trợ), rà soát trên 4.800 trường hợp, trong đó phát thư mời cho người dân đến làm thủ tục cấp CCCD trên 1.500 trường hợp, cung cấp thông tin làm sạch dữ liệu CCCD trên 2.800 trường hợp.

Với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, lực lượng đoàn viên thanh niên cũng đã tuyên truyền cho người dân hiểu về lợi ích của CCCD gắn chíp điện tử, hướng dẫn người dân thủ tục đăng ký sử dụng tài khoản định danh điện tử, sử dụng cổng dịch vụ công trực tuyến. Qua đó, nhiều người dân cũng đã hiểu rõ và chung tay cùng lực lượng Công an Tây Ninh để hoàn thành đề án dữ liệu quốc gia về dân cư, dự án cấp CCCD gắn chíp điện tử, sớm hoàn thành mục tiêu chung của Bộ Công an.