Công an Tây Ninh: Giao ban công tác Công an tháng 4/2022

Thứ năm - 12/05/2022 17:00

giaoban1.jpg

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị

Ngày 11.5.2022, Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Công an tháng 4/2022. Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố.
Trong tháng 4/2022, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững ổn định. Lực lượng Công an toàn tỉnh đã tiếp nhận 106 vụ phạm pháp hình sự (tăng 17 vụ so với tháng 3/2022); Cụ thể: tội phạm về trật tự xã hội 72 vụ, kinh tế 05 vụ, ma túy 15 vụ. Trong đó tội phạm nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng xảy ra 14 vụ, điều tra làm rõ 14 vụ, bắt giữ 34 đối tượng (đạt tỷ lệ 100%). Một số tội phạm gia tăng như: trộm cắp tài sản, đánh bạc, buôn lậu, tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma tuý.
 Công an tỉnh tiếp tục quan tâm đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án cấp, quản lý căn cước công dân có gắn chíp điện tử và công tác làm sạch dữ liệu quốc gia về dân cư, qua đó đã hoàn chỉnh thủ tục cấp 1.498 thẻ CCCD, giao trả 1.929 thẻ CCCD.
Tình hình TTATGT tiếp tục được ổn định, TNGT xảy ra 06 vụ, làm 02 người chết, bị thương 05 người, so với tháng trước giảm cả ba tiêu chí (giảm 3 vụ, 2 người chết, 01 người bị thương). CSGT tập trung tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông hơn 3.000 ca, lập biên bản vi phạm 2.933 trường hợp vi phạm. Tạm giữ 1.544 phương tiện. Ra quyết định xử phạt 2.145 trường hợp với số tiền hơn 4,2 tỷ đồng.
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận để giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong công tác để làm tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.
khen.jpg

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những kết quả mà lực lượng Công an tỉnh đã đạt được trong tháng qua. Trong thời gian tới để làm tốt các mặt công tác, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, giải quyết các vấn đề nổi lên trên địa bàn. Làm tốt công tác nghiệp vụ, đấu tranh mạnh với các loại tội phạm về kinh tế, hình sự, ma túy, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử, làm tốt công tác đăng ký xe tại công an cấp xã theo quy định mới của Bộ Công an. Bên cạnh đó cần tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương và kịp thời động viên khen thưởng để tạo động lực cho CBCS hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh đã trao tiền thưởng của UBND tỉnh cho 03 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm trong tháng qua