Công an Dương Minh Châu Nỗ lực bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông

Thứ tư - 10/04/2024 09:51

Thời gian qua, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, Công an huyện Dương Minh Châu luôn nỗ lực đấu tranh, phòng chống hiệu quả tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Tuần tra kiểm soát địa bàn

Tối 23.3.2024, Quách Chí Hải (27 tuổi) rủ Trần Văn Giàu (16 tuổi), Trần Văn Sang (17 tuổi, cùng ngụ xã Cầu Khởi huyện Dương Minh Châu) đi đòi nợ. Cả nhóm mang theo 2 con dao tự chế, chở nhau trên xe mô tô đi tới địa bàn xã Chà Là để đòi nợ. Không đòi nợ được nên đối tượng Hải rủ Giàu và Sang đi đến khu vực cầu 500 ở xã Cầu Khởi tìm người để cướp xe.

Gần 22 giờ cùng ngày, 3 đối tượng phát hiện chị D và chị N đi 2 xe mô tô chạy tới bèn chặn xe lại. Hải cầm dao dí vào người chị D và kêu xuống xe. Chị N thấy vậy tăng ga điều khiển xe chạy thoát, còn chị D và bạn ngồi sau hoảng sợ bỏ xe lại, chạy vào vườn cao su. Cả nhóm lên xe tẩu thoát, đối tượng Hải điều khiển xe Vision của chị D về cất giấu tại nhà.

Nhận tin báo, ngay trong đêm, Công an huyện Dương Minh Châu tiến hành xác minh, thu thập chứng cứ, truy tìm đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau hơn 5 tiếng đồng hồ điều tra, Công an đã bắt giữ các đối tượng đang lẩn trốn tại địa phương.

Tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền.

Đây là một trong nhiều vụ mà cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Dương Minh Châu với tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm đưa tội phạm ra ánh sáng trong thời gian sớm nhất, nhằm làm trong sạch địa bàn.

Thượng tá Phạm Ngô Việt Thành- Phó trưởng Công an huyện Dương Minh Châu cho biết: Để phòng ngừa, làm tốt công tác bảo đảm ANTT, ngay từ đầu năm, Công an huyện đã chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu Công an tỉnh, lãnh đạo huyện chỉ đạo giải quyết hiệu quả các vấn đề, vụ việc nổi lên liên quan đến an ninh trật tự, không để đột xuất, bất ngờ, hình thành điểm nóng, phức tạp. Đơn vị cũng đã tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương và triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, giải pháp bảo đảm ANTT phù hợp với đặc điểm, tình hình địa bàn. Bên cạnh đó, Công an huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để người dân phòng ngừa, cảnh giác, nêu cao ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản. Song song đó, Công an huyện thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; tập trung vào tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy và các tệ nạn xã hội, các hành vi buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ; tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; siết chặt công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội…

Trong 3 tháng đầu năm 2024, lực lượng Công an toàn huyện đã đấu tranh triệt xoá trên 30 vụ, 70 đối tượng vi phạm pháp luật về trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, đánh bạc, lừa đảo chiếm đoạt tài sản…; lập biên bản xử phạt 104 trường hợp liên quan vi phạm nồng độ cồn.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên về tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT, an toàn giao thông trên địa bàn; tập trung tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị từ cấp huyện đến cơ sở trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm..

Cảnh sát giao thông tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm về nồng độ cồn

Để tiếp tục đảm bảo TTATGT trên tuyến, bắt đầu từ 16 giờ ngày 7.4.2024, Công an huyện Dương Minh Châu huy động lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Công an các xã, thị trấn tham gia tuần tra, kiểm soát xử lý các chuyên đề là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông, trong đó trọng tâm là xử lý vi phạm về nồng độ cồn nhằm kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện.

Hà Thủy - TL

Tác giả: Phòng CTĐ&CTCT