Công an Tây Ninh: Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử

Thứ ba - 25/05/2021 16:00

bau-cu-2.jpg


Lực lượng công an, bảo vệ dân phố có mặt tại các điểm bầu cử từ rất sớm

Với vai trò là thành viên của Tiểu ban An ninh trật tự và Y tế (Uỷ ban bầu cử tỉnh), Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng Biên phòng, Quân sự, Y tế triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự và các phương án ứng phó với tình hình dịch bệnh trong bầu cử. “Đến thời điểm hiện tại, công tác an ninh trật tự và phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm bỏ phiếu bảo đảm an toàn tuyệt đối”, Đại tá Nguyễn Văn Trãi- Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự và Y tế cho biết.

Trong lực lượng Công an, theo Đại tá Nguyễn Văn Trãi, để chuẩn bị cho đợt bầu cử thành công, thời gian qua, Ban Giám đốc chỉ đạo các lực lượng xây dựng kế hoạch, triển khai bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử. 

“Chúng tôi đã tăng cường 130 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh cùng với lực lượng Công an huyện, xã, tổ dân phố, tuần tra nhân dân… theo dõi, nắm bắt tình hình. Mỗi điểm bầu cử luôn có từ 5-7 cán bộ, chiến sĩ, trong đó có 2 cán bộ Công an chính quy giữ vai trò là Tổ trưởng, Tổ phó Tổ bảo đảm an ninh trật tự”- Đại tá Nguyễn Văn Trãi cho biết thêm.

Với sự phát triển của mạng xã hội hiện nay, tình hình an ninh trên không gian mạng là vấn đề đặc biệt được quan tâm trong thời gian diễn ra bầu cử. Những ngày qua, lực lượng công an tăng cường theo dõi, quản lý các thông tin trên facebook, zalo....

Qua triển khai các kế hoạch của Bộ Công an, lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh phát hiện một số trường hợp có ý đồ xấu đối với đợt bầu cử này. Ngành chức năng đã xử lý theo tinh thần nhắc nhở, đề nghị tháo gỡ và đưa những thông tin đúng sự thật để phục vụ cho công tác tuyên truyền. Riêng những trường hợp cố tình lợi dụng cuộc bầu cử để đưa thông tin sai lệch, gây dư luận không tốt trong nhân dân, lực lượng công an kiên quyết xử lý. 
 


  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay383
  • Tháng hiện tại4,201
  • Tổng lượt truy cập918,097
điện thoại đường dây nóng
hộp thư điện tử
hộp thư phòng chống tham nhũng
cong khai minh bach
gop y du thao
cải cách thủ tục hành chính
hỏi đáp
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây