Trình báo mất giấy thông hành biên giới tại Công an tỉnh

Dịch vụ công trực tuyến toàn trình

Mã Thủ tục hành chính 1.010049
Ngày ban hành 02/01/2024
Đơn vị thực hiện Công an Tỉnh
Lĩnh vực QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH
Cơ quan ban hành BỘ CÔNG AN

Trình tự thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Bước 2: Nộp hồ sơ
- Công dân Việt Nam bị mất giấy thông hành biên giới Việt Nam – Campuchia ở trong nước do Công an tỉnh Tây Ninh cấp thì thực hiện việc trình báo mất giấy thông hành tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh; thông qua dịch vụ bưu điện hoặc thông qua các Cổng dịch vụ công trực tuyến.
- Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận đề xuất lãnh đạo có thẩm quyền hủy giá trị giấy thông hành; ký thông báo hủy gửi Bộ đội biên phòng tỉnh nơi công dân được cấp giấy thông hành.
+ Nếu hồ sơ cần bổ túc thì hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung cho đầy đủ.
Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ và
ngày nghỉ).
Bước 3: Nhận kết quả
Gửi thông báo về việc đã tiếp nhận đơn trình báo mất giấy thông hành cho người gửi đơn.

Cách thức thực hiện:

- Nộp hồ sơ Trình báo mất thông hành biên giới trực tiếp tại trụ sở cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh thực hiện tại cấp tỉnh.
- Nộp hồ sơ thông qua dịch vụ bưu chính.
- Nộp hồ sơ trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Thành phần hồ sơ:

01 đơn trình báo mất giấy thông hành (Mẫu M02), trường hợp gửi đơn báo mất qua dịch vụ bưu chính thì phải có xác nhận của Trưởng Công an phường, xã, thị trấn nơi đang cư trú.

Số lượng hồ sơ (bộ): 01 (một) bộ.

Thời hạn giải quyết: 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ theo quy định, giấy thông hành sẽ bị hủy giá trị sử dụng.

Đối tượng thực hiện TTHC:

Công dân Việt Nam đang ở trong nước đã được cấp giấy thông hành biên giới Việt Nam - Campuchia

Cơ quan thực hiện TTHC:

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Tây Ninh

Kết quả thực hiện TTHC:

Giấy thông hành biên giới bị hủy giá trị sử dụng.

Phí, lệ phí: Không.

Mẫu đơn, mẫu tờ khai: Mẫu M02 Đơn trình báo mất giấy thông hành

Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC:

Công dân Việt Nam bị mất giấy thông hành ở trong nước, trong thời hạn 48 giờ kể từ khi phát hiện giấy thông hành bị mất, người bị mất giấy thông hành phải thực hiện thủ tục trình báo cho Công an tỉnh

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính

1. Luật số 49/2019/QH14 ngày 22/11/2019 về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
2. Nghị định số 76/2020/NĐ-CP ngày 01/7/2020 của Chính phủ quy định chi tiết đối tượng, trình tự, thủ tục, thẩm quyền cấp, thu hồi, hủy giá trị sử dụng giấy thông hành.

Các Thủ tục hành chính cùng Đơn vị thực hiện "Công an Tỉnh"

Mã Thủ tục hành chính
Ngày ban hành