Tin Tức
Thứ 6, Ngày 10/06/2022, 10:00
Triệt xoá nhóm cướp tài sản và cho vay lãi nặng với lãi suất khủng
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
10/06/2022
Ngày 5.6, Công an huyện Châu Thành đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng gồm: Bùi Thị Thuỷ Tiên (sinh năm 2000); Bùi Thị Yến Nhi (sinh năm 1993), Nguyễn Thị Cẩm Tú (sinh năm 1975), Bùi Văn Hoàng (sinh năm 1972) cùng ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh và Võ Huỳnh Dư (sinh năm 1993) ngụ xã Trường Tây, thị xã Hoà Thành để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng và cướp tài sản

chovay.png

Đối tượng Tiên

Thời gian qua, Công an huyện Châu Thành phát hiện trên địa bàn có nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn về hoạt động cho vay nặng lãi và cưỡng đoạt tài sản, nên lập kế hoạch, theo dõi đấu tranh triệt phá. 

Qua nhiều ngày theo dõi, đến 13 giờ 30 phút ngày 4.6.2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh cùng với Công an huyện Châu Thành phối hợp bắt quả tang 5 đối tượng đang có hành vi đe dọa sử dụng vũ lực để chiếm đoạt tài sản và cho vay nặng lãi với bà Huỳnh Thị Quyền Trân (31 tuổi), ngụ xã Thành Long, huyện Châu Thành.

Tang vật thu giữ bao gồm: 64.520.000 đồng, 19 quyển sổ sao chép hoạt động cho vay tiền, 5 xe mô tô, 5 điện thoại di động, 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhiều tờ giấy ghi nợ của những người vay tiền.Tang vật

Quá trình điều tra xác định: Vào khoảng giữa năm 2021, đối tượng Bùi Thị Thủy Tiên có cho nhiều người trên địa bàn huyện Châu Thành vay tiền với lãi suất cao, số tiền hoạt động cho vay hơn 1 tỷ đồng, lãi suất 2750% /năm.

Để hoạt động thuận lợi, đối tượng Tiên có bàn bạc và thuê các đối tượng: Bùi Văn Hoàng, Nguyễn Thị Cẩm Tú, Bùi Thị Yến Nhi và Võ Huỳnh Dư với nhiệm vụ phụ đi gom tiền những người vay tiền, tiền công Tiên trả cho các đối tượng từ 1 triệu đến 3 triệu đồng.

Khi người vay không có khả năng trả tiền, các đối tượng sẽ điện thoại, nhắn tin đe dọa, chửi bới và gây áp lực và khống chế người vay phải viết giấy sang nhượng các tài sản có giá trị như xe mô tô, nhà đất... Tính đến thời điểm bị bắt đối tượng Tiên đã thu lợi bất chính hơn 500 triệu đồng.

Vụ việc được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

 

Lượt người xem:  Views:   84
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức