Thứ 4, Ngày 12/04/2017, 15:00
Tân Châu: Bắt đối tượng bị truy nã về hành vi mua bán trái phép chất ma túy
12/04/2017
BTNO - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Châu cho biết vừa bắt giữ đối tượng có lệnh truy nã Trần Gia Hải, 29 tuổi, ngụ tại xã Tân Hưng, huyện Tân Châu về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó vào tháng 10.2016, Công an huyện Tân Châu phối hợp cùng Phòng Cảnh sát cơ động Công an Tây Ninh bắt quả tang Nguyễn Quốc Trung (34 tuổi, ngụ xã Tân Phú, huyện Tân Châu) và Trần Gia Hải đang bán 2 bịch ma túy cho 2 người nghiện. Lúc này, Hải nhanh chóng tẩu thoát.

Qua khám xét cơ quan Công an thu giữ 10 bịch ma túy, 10 biên nhận nợ, 12 cây mã tấu, 2 dùi cui điện, 1 súng tự chế, 1 súng bắn điện, 10 mô tơ bơm nước, 20 con chim và nhiều đồ vật, tài sản có liên quan.

Hải vừa mới chấp hành xong việc cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm Giáo dục lao động xã hội Tây Ninh. Sau đó Hải cùng với vợ chồng Trung cấu kết nhau tổ chức bán ma túy cho những người nghiện trên địa bàn huyện Tân Châu.

Từ khi cấu kết với nhau, Hải đến nhà Trung sinh sống để tiện cho việc buôn bán, lôi kéo người nghiện đến mua ma túy và sử dụng. Mỗi ngày, tại nhà Trung tụ tập từ 10 đến 20 người nghiện để mua bán, sử dụng ma túy, gây mất ổn định về trật tự xã hội ở địa phương. Khi hết ma túy, Trung đưa tiền cho Hải xuống thành phố Hồ Chí Minh mua hàng mang về phân nhỏ bán lại cho người nghiện.

Để tăng lợi nhuận, vợ chồng Trung còn cho người nghiện vay tiền, cầm cố nhiều tài sản không rõ nguồn gốc với giá rẻ hoặc dùng ma túy trao đổi lấy tài sản như xe môtô, mô tơ bơm nước…

Hiện Công an huyện Tân Châu đang củng cố hồ sơ để truy tố Hải theo quy định của pháp luật.

T.N– Minh Nhật