Thứ 5, Ngày 09/04/2015, 22:35
Phòng CSĐT tội phạm về TTXH: Hội nghị điển hình tiên tiến thực hiện phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc
09/04/2015
Vừa qua, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, giai đoạn 2010-2015.

Khen thưởng tập thể và cá nhân đạt thành tích trong phong trào Vì An ninh Tổ quốc.

Trong 5 năm qua, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH luôn xác định phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc là một trong những mặt công tác trọng tâm, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện công tác chuyên môn.

Với tinh thần chủ động, tiến công trấn áp các loại tội phạm, đơn vị đã xác lập và triệt phá 62 chuyên án, bắt giữ 365 đối tượng, tổ chức điều tra khám phá 146 vụ trọng án, bắt giữ 551 đối tượng đạt tỷ lệ trên 90%, truy bắt và vận động 21 đối tượng truy nã ra đầu thú.

Đã gọi hỏi, răn đe 3.462 đối tượng tù tha, đặc xá trở về địa phương; đưa vào cơ sở giáo dục 340 đối tượng; tổ chức 188 cuộc tuyên truyền, giúp người dân nâng cao ý thức trong việc bảo quản tài sản và tham gia tố giác, truy bắt tội phạm.

Trong các đợt cao điểm, đơn vị  luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và Bộ Công an đánh giá cao. Tập thể Phòng CSĐT CATN đã được Chủ tịch nước tặng 1 Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng ba, 1 Huân chương chiến công hạng nhất và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc, 4 năm liền đơn vị đã được nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an tặng; Đảng bộ Phòng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Tại hội nghị, đại tá Trần Văn Luận- Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh đã biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích trong 5 năm qua, đồng thời phát động phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2015-2020.

Phạm Công