Thứ 2, Ngày 06/04/2015, 21:50
Đánh chết người chỉ vì... 10 ngàn đồng
06/04/2015
Hôm 6.4, Công an huyện Hoà Thành cho biết đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Thanh Tuấn để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi đánh chết người.

Khoảng 13 giờ ngày 3.4.2015, ông Tuyên Văn Duyên (sinh năm 1948, ngụ ấp Trường An, xã Trường Tây, Hoà Thành) tổ chức uống rượu tại nhà. Cùng nhậu tại nhà ông Duyên có 8 người, trong đó có ông Hà Văn Niếu (sinh năm 1962), ông Đỗ Văn Thắm (sinh năm 1955) và Nguyễn Thanh Tuấn (sinh năm 1986), ngụ cùng địa phương trên.

Đến 14 giờ cùng ngày, ông Thắm ra về, còn ông Duyên say rượu nên nằm nghỉ.

Hết rượu, ông Niếu kêu Tuấn đưa tiền đi mua rượu về uống tiếp. Tuấn đưa cho ông Niếu 10.000 đồng. Nhưng do say quá, ông Niếu không đi được.

Đối tượng Nguyễn Thanh Tuấn.

Tức giận việc ông Niếu lấy tiền mà không chịu đi mua rượu, Tuấn đã dùng tay đánh ông Niếu 2 cái vào mặt, làm ông té ngã nằm trên nền nhà. Không dừng lại ở đó, Tuấn tiếp tục đạp nhiều cái lên ngực ông Niếu. Được mọi người can ngăn, nhưng Tuấn vẫn hung hăng quay lại dùng chân đạp vào người ông Niếu lần nữa, làm ông Niếu nằm bất động dưới nền nhà.

Một lúc sau, khi tỉnh lại, ông Niếu đi bộ đến nhà ông Thắm ở gần đó rồi nằm trước thềm và nói cho ông Thắm biết việc bị Tuấn đánh, làm ông đau ở ngực. Ông Thắm đã báo tin cho gia đình ông Niếu đến đưa nạn nhân đi bệnh viện. 20 giờ cùng ngày, ông Niếu tử vong tại Bệnh viện đa khoa Tây Ninh.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, ông Niếu bị bầm tụ máu vùng ngực, bầm tụ máu dưới da cơ thành ngực, gãy xương ức, gãy cung trước xương sườn, trong khoang ngực chứa khoảng 500ml máu không đông; dập rách thùy trên phổi trái; phổi phải xung huyết dẫn đến tử vong.

Nhất Minh- Huyền Trang