Tin Tức
Thứ 2, Ngày 10/08/2015, 23:45
Công an Tây Ninh: Triệt phá đường dây buôn bán người
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
10/08/2015
Gia đình cô dâu được vợ chồng Vũ đưa từ 50 đến 60 triệu đồng để chi tiêu cho đám cưới, khi xong việc gia đình cô dâu còn lại từ 15 đến 20 triệu đồng.

 

Các đối tượng trong đường dây mua bán người bị bắt giữ tại cơ quan Công an.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng: Đinh Tiến Vũ (33 tuổi, ngụ ấp Bến Cừ, xã Ninh Điền, Châu Thành); Hồ Cẩm Tú (24 tuổi, ngụ ấp Tân Long, xã Biên Giới, Châu Thành); Huỳnh Thị Ngọc Quyên (30 tuổi, ngụ ấp Bến Sỏi, xã Thành Long, Châu Thành) và Phạm Nguyễn Minh Quang (33 tuổi, ngụ khu phố 4, thị trấn Châu Thành, Châu Thành) về hành vi buôn bán người; thu giữ 1 xe ô tô, 1 xe mô tô, 1 máy tính xách tay, 4 ĐTDĐ, 9 hộ chiếu, 10.550.000 đồng và các vật dụng, giấy tờ liên quan khác.

Trước đó, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội nhận được đơn của ông N.V.N (ngụ huyện Châu Thành) tố cáo một số đối tượng đã dụ dỗ, lừa gạt, gả bán con gái ông cho đàn ông Trung Quốc mua làm vợ. Nhận được đơn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội tiến hành điều tra, đến ngày 7.8.2015 đã giải cứu và đưa trở về Việt Nam con gái ông N; đồng thời phối hợp Công an huyện Châu Thành bắt, khám xét khẩn cấp 4 đối tượng Vũ, Tú, Quyên, Quang.

Qua làm việc xác định Tú có chồng là người Trung Quốc, đến năm 2014, Tú cùng chồng lấy của mỗi người đàn ông Trung Quốc có nhu cầu lấy vợ Việt Nam số tiền từ 70 đến 90 ngàn nhân dân tệ (tương đương trên 200 triệu đồng) để tổ chức đưa sang Việt Nam xem mặt, chọn. Sau đó, vợ chồng Tú liên hệ với vợ chồng Vũ và Quyên tìm phụ nữ và làm thủ tục giấy tờ, mỗi trường hợp Tú đưa cho Vũ 120.000.000 đồng để lo ăn, uống, thuê khách sạn, tổ chức xem mặt, đám cưới.

Để có phụ nữ cho đàn ông Trung Quốc “chọn lựa”, vợ chồng Vũ, Quyên cấu kết với Quang làm nhiệm vụ tuyển chọn, mỗi người phụ nữ được trả 2.000.000 đồng. Còn gia đình cô dâu, vợ chồng Vũ đưa từ 50 đến 60 triệu đồng để chi tiêu cho đám cưới, khi xong việc gia đình cô dâu còn lại từ 15 đến 20 triệu đồng. Ước tính đường dây này đã bán 9 phụ nữ sang Trung Quốc và 3 phụ nữ đang chờ làm thủ tục.

Tuyết Nhung – Tấn Lực

Lượt người xem:  Views:   399
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức