Thứ 5, Ngày 20/08/2015, 23:40
CATN: Bắt 15 tấn nguyên liệu thuốc lá nhập lậu
20/08/2015
15 tấn nguyên liệu thuốc lá do các đối tượng vận chuyển lậu vào Việt Nam đã bị CATN và Đồn biên phòng Suối Lam bắt giữ.

Chiếc xe tải chở nguyên liệu thuốc lá lậu vào Việt Nam bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Vào 13 giờ ngày 18.8.2015, tại Đồn biên phòng Suối Lam (xã Suối Ngô huyện Tân Châu), Phòng Cảnh sát kinh tế CATN phối hợp với Đồn Biên phòng Suối Lam tiến hành bắt quả tang đối tượng Lê Hoàng Diễn (sinh 1975, ngụ khu phố 1, thị trấn Tân Châu) và Phạm Hữu Lộc (sinh năm 1992, ngụ ấp Đông Tiến, xã Tân Đông, huyện Tân Châu) điều khiển xe ôtô tải biển số 70C-022.94 vận chuyển lậu 15 tấn nguyên liệu thuốc lá từ Campuchia vào Việt Nam.

Qua công tác điều tra, khai thác nhanh, Cơ quan Cảnh sát điều tra CATN đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Mai Quý Sơn, sinh năm 1963, ngụ ấp Đông Thành, xã Tân Đông, huyện Tân Châu, là chủ của số nguyên liệu thuốc lá nói trên.

Cơ quan công an đã thu giữ tang vật gồm 15 tấn nguyên liệu thuốc lá nhập lậu, 1 xe ôtô tải biển số 70C-022.94, 1 xe ôtô con biển số 70H-4455, cùng nhiều sổ sách, giấy tờ có liên quan đến hành vi buôn lậu của Sơn.

Trước đó, vào lúc 2 giờ 50 phút ngày 10.8, tại khu vực ấp Long Phi (xã Long Thuận, huyện Bến Cầu), Phòng Cảnh sát kinh tế CATN phối hợp với Phòng Cảnh sát Bảo vệ và cơ động bắt quả tang 5 đối tượng vận chuyển lậu 6.880 gói thuốc lá ngoại các loại.

Nhất Minh-Tấn Lực