Thứ 5, Ngày 10/09/2015, 23:15
Bắt giữ xe tải chở 3 tấn da trâu, bò không rõ nguồn gốc
10/09/2015
Rạng sáng 9.9, trên tuyến Quốc lộ 22B thuộc ấp Trường Ân, xã Trường Đông, huyện Hòa Thành, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Tây Ninh kiểm tra đột xuất xe ôtô tải BS 54V-4623 đang đi từ TP.Tây Ninh về TP.Hồ Chí Minh.

Xe tải chở 3 tấn da trâu, bò đã bốc mùi hôi.

Qua kiểm tra, phát hiện trên xe chở khoảng 3 tấn da trâu, da bò đã bốc mùi hôi, rỉ nước, máu xuống mặt đường.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng Mai Thị Ngọc Anh (42 tuổi, ngụ phường III, TP.Tây Ninh) cùng tài xế Trịnh Văn Thành (SN 1974, ngụ phường IV, TP.Tây Ninh) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ nguồn gốc, giấy chứng nhận kiểm dịch cũng như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Qua làm việc, bà Ngọc Anh cho biết đã thu mua số da trâu, da bò nói trên từ các cơ sở giết mổ trên địa bàn tỉnh, sau đó đưa về nhà lưu trữ khoảng 1 tuần rồi vận chuyển về thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ.

Hiện Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đang phối hợp với các ngành chức năng xác minh, làm rõ để xử lý.

Huyền Trang- Tấn Lực