An Ninh Trật Tự
Thứ 2, Ngày 02/02/2015, 08:55
Phá đường dây làm bằng giả
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
02/02/2015
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Tây Ninh đang tạm giữ hình sự đối với Trương Tiến Thuận (SN 1983, ngụ phường Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh); Lai Văn Đức (SN 1990, ngụ xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu); Nguyễn Hoàng Sơn (SN 1980, ngụ ấp Sa Nhỏ) và Lê Văn Chẩn (SN 1981, ngụ ấp Trung Bình, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) về hành vi làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức.

 

Các đối tượng Thuận, Sơn, Chẩn, Đức.

Trước đó, vào ngày 27.1.2015, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã bắt quả tang Nguyễn Hoàng Sơn, Trương Tiến Thuận và Lai Văn Đức khi các đối tượng này đang giao bằng cấp giả cho một người phụ nữ tên Diễm. Sau đó, lực lượng Công an bắt khẩn cấp Lê Văn Chẩn và mời làm việc Nguyễn Thị Mụi (SN 1984, vợ của Nguyễn Hoàng Sơn) là đối tượng có liên quan đến đường dây phạm tội này.

Vào khoảng đầu năm 2014, Sơn có nhận làm giả học bạ và bằng tốt nghiệp THPT cho một người phụ nữ tên Diễm để người này xin việc làm. Sơn ra giá 12 triệu đồng và Diễm đồng ý. Sơn kêu Diễm liên hệ, đưa thông tin cá nhân, hình và tiền cho Lai Văn Đức để Đức giao cho Sơn. Sau khi nhận thông tin và 3 triệu đồng của Diễm, Sơn liên hệ với một người đàn ông chưa rõ danh tính ở Hà Nội để người này làm bằng giả cho Diễm. Sau khi làm xong, người này đưa bằng cho Trương Tiến Thuận giao cho Sơn, Sơn lại giao cho Đức để Đức đưa cho Diễm. Tuy nhiên, Đức không liên lạc được với Diễm nên đưa lại cho Sơn và Sơn đã tiêu huỷ.

Đến đầu tháng 1.2015, Diễm liên hệ lại với Đức và Sơn, Đức chở Diễm đến nhà Sơn thì gặp Nguyễn Thị Mụi là vợ của Sơn. Mụi nhận 3 triệu đồng của Diễm và có biên lai ký nhận. Sau đó, Sơn liên hệ với người ở Hà Nội để làm lại bằng và học bạ giả cho Diễm. Ngày 27.1.2015, Sơn cùng Thuận gặp nhau tại khu vực huyện Củ Chi rồi lên Khu công nghiệp Phước Đông, huyện Gò Dầu gặp Đức và Diễm để giao bộ hồ sơ giả thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Hoàng Sơn khai nhận đã làm bằng cấp giả cho rất nhiều người tại tỉnh Bình Dương, Bến Tre… với giá thấp nhất là 10 triệu đồng và cao nhất là 15 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Sơn giao cho đối tượng ở Hà Nội 8 triệu đồng để người này làm bằng giả và nhận khoản tiền chênh lệch còn lại. Lê Văn Chẩn cũng khai nhận đã giúp Sơn làm 4 bằng tốt nghiệp THPT giả. Chẩn nhận tiền của Sơn, đưa cho người khác làm bằng giả rồi hưởng công 300.000/bằng.

Ngoài vai trò giúp chồng giao dịch trong việc làm bằng giả cho Diễm, Nguyễn Thị Mụi còn khai nhận đã cùng Sơn nhận tiền và hồ sơ của khoảng 29 người để giúp họ ra nước ngoài hợp tác lao động với số tiền 42 triệu đồng/người. Tuy nhiên, Sơn và Mụi đã bị người khác lừa gạt lấy hết tiền, không thể đưa người đi nước ngoài như thoả thuận nên bị kiện, hiện Toà án nhân dân huyện Củ Chi đang thụ lý.

Thu Huê - Huyền Trang

Lượt người xem:  Views:   352
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
An Ninh Trật Tự