An Ninh Trật Tự
Thứ 2, Ngày 22/10/2012, 23:50
Công an huyện Tân Biên: Triệt phá đường dây mua bán phụ nữ
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
22/10/2012
Qua công tác nắm tình hình đồng thời nhận được nguồn tin báo của các gia đình bị hại về đường dây buôn bán phụ nữ, Công an huyện Tân Biên đã lập chuyên án để đấu tranh triệt xóa.

 Đường dây này do Đào Thị Trúc Phương (22 tuổi, ngụ ấp Tân Nam, Tân Bình, Tân Biên) cầm đầu, đưa phụ nữ sang Malaysia để phục vụ karaoke và bán dâm.

Có được thông tin Phương sẽ đưa 3 phụ nữ trở về nước bằng đường bộ từ Campuchia vào Việt Nam, Công an huyện Tân Biên phối hợp đồn Biên phòng cửa khẩu Xa Mát bắt Phương khi làm thủ tục nhập cảnh cho 3 nạn nhân, trong đó có một em gái chỉ mới 14 tuổi. Tang vật thu giữ gồm 5 điện thoại di động, 4 hộ chiếu, 4 giấy CMND, trên 3 triệu đồng, 737 USD, 380 ritgit và các ngoại tệ, giấy tờ liên quan khác.

 

Thảo và Phương tại cơ quan điều tra

 

 

Cũng trong thời gian trên Công an huyện Tân Biên tiến hành khám xét khẩn cấp và bắt Nguyễn Thanh Thảo (28 tuổi ngụ ấp Tân Nam, Tân Bình, Tân Biên).

Tại cơ quan điều tra, Phương khai, vào mấy năm trước do gia đình nghèo khó nên Phương đã sang Malaysia đi làm. Một thời gian ở đất khách quê người, có kinh nghiệm trong việc làm ăn, Phương trở về quê nhà dụ dỗ những phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh giống Phương ngày xưa với lời hứa làm mỗi tháng lương từ 40 triệu đến 50 triệu đồng, công việc nhẹ nhàng, không ai bắt buộc,… Với lời hứa trên Phương đã dụ dỗ được nhiều phụ nữ đi theo mình, nhưng khi qua đến Malaysia thì ép buộc họ phải bán dâm.

Nạn nhân H.T.H vừa được Phương đưa về gia đình cho biết: Vì vẫn còn là con gái nên lần đầu tiên bán dâm H. được trả công 2.000 ritgit, những lần sau tiếp khách H. chỉ còn nhận được 60 ritgit, mỗi tháng còn phải trả tiền phòng và chi phí sinh hoạt,… nên không có tiền gửi về phụ giúp cho gia đình. Còn nạn nhân Đ.T.D là người trẻ nhất bị Phương lừa bán, khi được đưa về gia đình thì D. phải nhập viện điều trị do thể trạng và tinh thần bị suy kiệt.

Đường dây này còn có sự giúp sức của Nguyễn Thanh Thảo làm công việc tuyển chọn người đưa sang Malaysia. Mỗi người Thảo đưa sang Phương trả công 2 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Tân Biên đang tiếp tục điều tra làm rõ thêm.

Tuyết Nhung – Nhất Minh

 

Lượt người xem:  Views:   173
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
An Ninh Trật Tự